Decal sticker được xem là một ấn phẩm quảng cáo tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Sử dụng decal sticker giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, đồng thời là thúc đẩy truyền thông cực kỳ hiệu quả. Vậy làm thế nào để thiết kế sticker độc đáo, tạo được dấu ấn riêng mà vẫn đảm bảo đáp ứng thông điệp truyền thông. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây. 

Thiết kế sticker mang tính hài hước

Yếu tố hài hước giúp bộ não dễ dàng tiếp nhận và nhớ lâu hơn bình thường. Bạn đã nắm được chiến thuật này chưa. Đó là lý do vì sao hiện nay xu hướng thiết kế decal sticker mang tính hài hước, vui nhộn trở nên phổ biến. 

decal sticker

Sự hài hước giúp truyền đi năng lượng tích cực, giúp khách hàng luôn nhớ về sản phẩm của bạn với một thái độ vui vẻ. Và chắc chắn là họ sẽ nhớ nhiều hơn đến doanh nghiệp của bạn đấy. Hơn nữa, những điều vui nhộn thường được lan truyền rất là nhanh. Do đó, khi có 1 khách hàng ấn tượng với sticker của sản phẩm công ty bạn thì họ sẽ có xu hướng lan truyền và chia sẻ nhiều hơn. Như vậy là công ty bạn đã thực sự thành công về mặt truyền thông rồi đấy. 

Sử dụng sticker màu sắc sinh động

Những tông màu tươi sáng và sinh động thường truyền đi năng lượng tích cực nhiều hơn. Đồng thời nó cũng tạo ra sự thu hút và chú ý. Do đó, hãy thật cẩn thận và tinh tế trong cách lựa chọn màu sắc cho decal sticker nhé. 

Dù sticker màu sắc rực rỡ sẽ thu hút sự chú ý tốt hơn nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 sticker. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng từ 2 – 3 màu. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về quy luật sử dụng màu sắc để có thể thiết kế sticker ấn tượng. 

Thiết kế sticker đơn giản

Nguyên tắc đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, hay thiết kế sticker là càng ngắn, càng đơn giản càng tốt. Lý do là bởi những thông điệp hay hình vẽ đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ hơn, giúp đạt hiệu quả về mặt truyền thông.

Hãy đảm bảo thiết kế sticker đơn giản nhất có thể nhưng vẫn phải sát nội dung sản phẩm, truyền tải đầy đủ thông tin. Hãy ghi điểm thật cao bằng cách thiết kế sticker thật ấn tượng nhé. 

Nhất định phải sử dụng kiểu chữ in đậm

Lý do bạn nên sử dụng kiểu chữ in đậm khi thiết kế ấn phẩm sticker là bởi kiểu chữ này giúp tăng khả năng nhận diện từ xa, dễ đọc dễ hiểu. Chắc chắn là mắt của chúng ta sẽ nhạy bén với những thứ có sự đậm nét, rõ ràng. Do đó, đừng để mất điểm chỉ vì yếu tố này nhé. 

Kích thước của sticker

Không cần thiết kế quá to và cũng không nên thiết kế quá nhỏ. Kích thước của sticker tạo ra nên cân đối và hài hòa với tỉ lệ sản phẩm là tốt nhất. Làm sao để với kích thước đó, nội dung của sản phẩm được truyền tải đầy đủ và rõ ràng.

decal sticker

Bạn có thể lựa chọn hình dạng sticker phổ biến như hình chữ nhật hay hình vuông. Những hình này khá là dễ dán, dễ in và không phải tốn công cắt xén. 

Trên đây là cách thiết kế decal sticker đơn giản, mang đến hiệu quả về mặt truyền thông mà Minh Hoàng Label muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu in decal chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.