Giấy kraft trắng là gì? Tại sao giấy kraft được ưa chuộm?

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong bao bì. Nó được tạo ra bởi quá trình nghiền sulfat. Nó thường có trọng lượng trong khoảng 80-250gsm.

Giấy kraft tự nhiên hoặc chưa tẩy trắng có màu nâu nhạt, trong khi giấy kraft được tẩy trắng có màu trắng. giấy kraft tự nhiên là loại giấy dai nhất trong số các loại giấy đóng gói phổ biến và được sử dụng khi cần độ bền tối đa. Chẳng hạn như trong túi công nghiệp, túi bán hàng, lớp bên trong của bao tải nhiều lớp.

Sợi kraft cũng được sử dụng để làm tấm lót của bìa cứng. giấy kraft tẩy trắng là loại giấy trắng bền nhất. Nó được sử dụng ở những nơi quan trọng về độ bền, khả năng in và hình thức bên ngoài. Chẳng hạn như túi bột và đường, tem nhãn và phong bì,

Giấy kraft có thể được cán màng hoặc ép nhiều lớp để tăng thêm độ bền. Một lớp màng nhựa có thể được thêm vào sợi kraft và xử lý dưới nhiệt độ để nó có độ chống ướt tốt nhất. Khi ướt loại giấy này có thể giữ lại 1/3 độ bền và có thể sử dụng trong điều kiện độ ẩm cao.

Giấy kraft trắng là gì?

Giấy kraft tẩy trắng có độ bền kém hơn khoảng 15% và chi phí cao hơn so với kraft nâu, nhưng chúng có giá trị khi mong muốn về độ sạch sẽ và chất lượng in cao. In trên nền trắng sẽ luôn chất lượng hơn màu nâu.

Một số phương pháp có thể được sử dụng để tẩy trắng bột giấy. Hóa chất được sử dụng để tẩy trắng thường là clo.

Tuy nhiên tẩy trắng bằng clo tạo ra một lượng dioxin đáng kể, dioxin này gây ô nhiễm nguồn nước nên phương pháp này dần bị hạn chế. Dioxin vẫn còn sót một lượng nhỏ trong giấy kraft trắng nên nó không nên được dùng để đựng đồ ăn nóng, thực phẩm.

Một số tổ chức đã kêu gọi sản xuất giấy không sử dụng clo nhưng việc này sẽ làm gia tăng đáng kể chi phí. Giấy kraft trắng có sẵn ở mọi định dạng kích thước có thể mua ở dạng cuộn hoặc tờ để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Tại sao giấy kraft được ưa chuộm?

Độ bền: nó có độ dai, bền hơn khoảng 70% so với các loại giấy trắng thông thường.

Giá rẻ: giấy kraft nâu có giá rẻ hơn đến 35% so với các loại giấy trắng.

Thương hiệu: nó là loại giấy thân thiện môi trường nhất hiện nay, nên sẽ làm tăng nhận diện thương hiệu ở những người có ý thức bảo vệ môi trường.

Phổ biến: tất cả các nhà cung cấp giấy đều bán loại giấy này bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi. Nó có tên gọi khác là giấy xi măng.

Độc đáo: việc in ấn các màu sắc đậm trên nền nâu của giấy kraft sẽ tạo ra các hiệu ứng hết sức độc đáo.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết tầm quan trọng của giấy kraft. Nó đặc biệt được sử dụng rất nhiều để làm bao bì giấy ở các nước tiên tiến. Nó cũng là một trong những loại giấy phổ biến và nổi tiếng nhất. Bạn hãy ứng dụng nó vào doanh nghiệp để tối ưu hóa chi phí và bảo vệ môi trường tốt hơn.

Bài viết liên quan:

0909.136.449
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!