Khổ giấy A9 là gì? Kích thước khổ A9 tính bằng mm, cm, inch

Khổ giấy A9 là gì?

Khổ giấy A9 là một trong những định dạng nhỏ nhất của khổ giấy A. Bề mặt in của nó tương ứng với khoảng một nửa của danh thiếp, nghĩa là nó không đủ lớn để chứa nhiều văn bản. Nó đặc biệt hữu ích để tạo phiếu giảm giá, nhãn cuộn hoặc nhãn dán nhỏ. Hãy cùng đi sâu vào những thông tin cần biết về khổ giấy A9 và công dụng của nó.

Khổ giấy A9 tính bằng inch, cm, mm

Khổ giấy A9 là 3,7 cm x 5,2 cm, 37 mm x 52 mm và 1,5 in x 2,0 in. Diện tích in của nó là 12,53 cm², 0,002 m² hoặc 4,92 in². Nếu như bạn có thể thấy bên dưới, đây là một trong những khổ giấy nhỏ nhất trong phạm vi ‘A’, chỉ nhỏ hơn A10.

Nếu bạn muốn thiết kế và in nhãn hoặc sticker bằng khổ giấy A9, thì việc biết về định dạng pixel A9 là rất quan trọng. Trong thiết kế đồ họa và sao chép, độ phân giải là điều cần thiết. Độ phân giải cho khổ giấy A9 là:

  • 300 dpi đại diện cho 437 x 614 pixel/inch
  • 200 dpi tương ứng với 291 x 409 pixel/inch
  • Độ phân giải thấp 72 dpi đại diện cho 105 x 147 pixel/inch

Ngoài ra, khổ giấy A9 cũng như tất cả các định dạng khổ giấy A -đều duy trì tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài. Chiều rộng của định dạng A9 bằng chiều dài của khổ A10 và chiều dài của khổ A9 bằng chiều rộng của định dạng A8.

Vào năm 1786, nhà khoa học người Đức Lichtenberg đã mô tả tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của định dạng A. Sau đó, vào năm 1922, Porstmann và viện tiêu chuẩn hóa Đức đã xác định tiêu chuẩn DIN 476 đã trở thành tiêu chuẩn hiện hành được gọi là ISO 216.

  • A9 = ¼ của A7
  • A9 = ½ của A8
  • A9 = 2 x A10

Khổ giấy A9 là một trong những định dạng in được nhỏ nhất trong series-A và mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó có thể là một khổ giấy tuyệt vời cho chiến lược truyền thông của bạn.

In ấn trên khổ giấy A9

Nếu bạn chuẩn bị in nhãn hoặc nhãn dán trên khổ A9, thì điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn tệp của bạn để đảm bảo nó có độ phân giải 37 x 52mm ở 300 ppi (pixet trên inch). Ngoài ra, bạn nên đảm bảo để lại một lề tràn 3mm cho phép nó hiển thị đúng.

Tạo các thiết kế ấn tượng trên khổ A9 nhỏ

Khổ A9 có chi phí sản xuất khá thấp so với khổ in lớn, nghĩa là bạn nhận được nhiều tiền hơn. Ví dụ: nó có thể được sử dụng cho các phiếu giảm giá, sẽ được gửi cho khách hàng hoặc thiết kế nhãn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ngay cả trên một khổ giấy nhỏ, khả năng sáng tạo là vô thận. Phần mềm bố cục và thiết kế như InDesign là lý tưởng để bạn thiết kế các ý tưởng đồ họa. Kích thước a9 có thể không cho phép bạn đưa nhiều thông tin vào nhãn dán.

Tuy nhiên với một thiết kế được cân nhắc kỹ lưỡng, những yếu tố này có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Câu hỏi thường gặp

Khổ giấy A9 là bao nhiêu?

  • Một tờ giấy A9 có kích thước 3,7 cm x 5,2 cm -bằng một nửa khổ giấy A8 và gấp đôi khổ A10. Tỷ lệ khung hình √2 áp dụng cho khổ giấy A. Vì vậy chiều dài = chiều rộng x √2 cho tất cả các kích thước trong series A.

Khổ giấy A9 dùng để làm gì?

  • Do kích thước nhỏ, giấy A9 được sử dụng cho những thứ như nhãn dán nhỏ, nhãn, tài liệu quảng cáo như phiếu giảm giá. Đó là một kích thước hữu ích vì nó dễ dàng bỏ vào ví, túi hoặc phong bì.

Bài viết liên quan:

0909.136.449
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!