11+ Lưu Ý Giúp In Tem Nhãn Tinh Dầu Bắt Mắt

Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm tinh dầu, thì những lưu ý giúp in tem nhãn tinh dầu bắt mắt dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Nhãn sản phẩm không chỉ giúp đảm bảo cho khách hàng biết rằng họ đang sử dụng loại dầu nào và đặc tính của từng loại dầu mà còn giúp họ dễ dàng tìm thấy và nhận diện sản phẩm một cách nhanh chóng. Đồng thời tem nhãn cũng có thể còn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm tinh dầu của bạn.

Chọn thiết kế phù hợp cho sản phẩm tinh dầu

Khi tạo tem nhãn cho chai tinh dầu, có một số yếu tố thiết kế bạn nên xem xét để làm cho chúng nổi bật và đẹp mắt. Dưới đây là một số mẹo thiết kế:

Xem xét việc xây dựng thương hiệu

Nếu bạn bán hoặc phân phối các loại tinh dầu, hãy xem xét việc xây dựng thương hiệu cho toàn bộ công ty hoặc dòng sản phẩm của bạn khi thiết kế tem nhãn sản phẩm. Điều này có nghĩa là kết hợp các yếu tố như logo, ​​cách phối màu và kiểu phông chữ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Xem xét việc xây dựng thương hiệu

Chọn màu sắc gợi lên cảm giác hoặc tính chất của dầu

Màu sắc có thể có tác động lớn đến cách mọi người cảm nhận về tinh dầu và tác dụng ​​của chúng. Ví dụ, màu xanh da trời và xanh lá cây thường gợi đến sự bình tĩnh và thư thái, trong khi màu cam và màu vàng có thể gợi lên cảm giác tràn đầy năng lượng và sự nhiệt tình. Cân nhắc sử dụng các màu phản ánh tâm trạng hoặc tính chất của từng loại tinh dầu để tạo mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa sản phẩm và mục đích sử dụng của nó.

Kết hợp hình ảnh phản ánh mùi hương hoặc công dung của tinh dầu

Sử dụng hình ảnh như hoa, thảo mộc hoặc trái cây có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện mùi hương hoặc công dụng của từng loại tinh dầu một cách trực quan. Ví dụ: nhãn dầu oải hương có thể có hình ảnh hoa oải hương, và nhãn dầu chanh có thể kết hợp hình ảnh lát chanh hoặc cây. Điều này có thể giúp tạo ra mối liên hệ mạnh mẽ hơn giữa mùi hương và hình ảnh của sản phẩm tinh dầu.

Kết hợp hình ảnh phản ánh mùi hương hoặc công dung của tinh dầu

Mẹo về chữ (text) cho nhãn tinh dầu

Ngoài việc chọn các yếu tố thiết kế phù hợp cho nhãn chai tinh dầu, kiểu chữ cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Dưới đây là một số lưu ý về kiểu chữ khi thiết kế tem nhãn:

Giữ nó đơn giản và dễ đọc

Tránh sử dụng quá nhiều kiểu hoặc kích thước phông chữ khác nhau, vì điều này có thể làm cho nhãn trông lộn xộn và khó đọc. Thay vào đó, hãy chọn một hoặc hai kiểu phông chữ đơn giản và dễ đọc, dễ đọc ngay cả ở kích thước nhỏ.

Sử dụng các font chữ phản ánh thương hiệu hoặc tâm trạng

Kiểu chữ cũng có thể giúp truyền đạt thương hiệu hoặc tâm trạng. Ví dụ: nếu bạn có một dòng tinh dầu hướng đến sự thư giãn và tĩnh lặng, bạn có thể cân nhắc sử dụng kiểu phông chữ viết tay hoặc chữ viết truyền đạt cảm giác tĩnh lặng và thư thái. Tương tự, nếu bạn có một dòng sản phẩm dầu tràn đầy năng lượng, bạn có thể sử dụng kiểu phông chữ đậm và hiện đại phản ánh năng lượng và sự nhiệt tình.

Sử dụng các font chữ phản ánh thương hiệu hoặc tâm trạng

Thử nghiệm với các kích thước và vị trí phông chữ khác nhau

Cân nhắc sử dụng cỡ chữ lớn hơn cho tên của sản phẩm tinh dầu hoặc các lợi ích chính và cỡ chữ nhỏ hơn cho các thành phần hoặc chi tiết khác. Bạn cũng có thể thử đặt văn bản vào các vùng khác nhau của nhãn, chẳng hạn như bao văn bản xung quanh một hình ảnh.

Chọn vật liệu và cách in ấn cho tem nhãn chai tinh dầu

Ngoài thiết kế và kiểu chữ, việc chọn vật liệu và phương pháp in cũng có thể ảnh hưởng đến hình thức và thời gian tồn tại hay còn gọi là độ bền của tem nhãn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn vật liệu và phương pháp in:

Chọn chất liệu tem nhãn chất lượng cao

Nhãn cho chai tinh dầu cần có khả năng chịu được tiếp xúc với dầu và các chất lỏng khác, vì vậy nên chọn chất liệu nhãn chất lượng cao, không bị nhòe hoặc bong tróc theo thời gian. Một số chất liệu bạn có thể xem xét bao gồm nhãn vinyl, polyester hoặc polypropylen không thấm nước.

Chọn chất liệu tem nhãn chất lượng cao

Đảm bảo kích thước phù hợp với chai

Nhãn quá lớn hoặc quá nhỏ so với chai tinh dầu có thể trông không chuyên nghiệp và khiến nó khó đọc. Do đó, cần đo kích thước chai và chọn kích thước nhãn vừa vặn để không bị chồng chéo hoặc có khoảng trống.

Chọn một phương pháp in phù hợp với chất lượng và số lượng mong muốn

Các phương pháp in khác nhau cung cấp các mức chất lượng và số lượng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn một phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: in kỹ thuật số rất tốt cho các lần chạy ngắn hoặc thiết kế tùy chỉnh, trong khi in offset tốt hơn cho các lần in số lượng lớn.

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các lớp hoàn thiện cho sản phẩm, đặc biệt như lớp phủ bóng hoặc mờ, tạo màng hoặc dập nổi để tăng thêm độ bền và sức hấp dẫn trực quan cho chiếc nhãn của bạn.

Chắc chắn rồi, đây là một số thông tin về tính hợp pháp của việc dán nhãn cho các loại tinh dầu:

Ghi nhãn hợp pháp cho tinh dầu

Khi tạo nhãn cho chai tinh dầu của bạn, cần phải quan tâm đến yêu cầu pháp lý để ghi nhãn các sản phẩm này. Dưới đây là một số điều cần xem xét:

Xem xét các yêu cầu pháp lý đối với việc dán nhãn tinh dầu

Chẳng hạn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) yêu cầu các loại tinh dầu phải được dán nhãn với các thông tin sau:

 • Tên thông thường của nhà máy mà từ đó dầu được bắt nguồn
 • Bộ phận của cây mà dầu được chiết xuất (nếu có)
 • Phương pháp xử lý được sử dụng để tạo ra dầu
 • Nước xuất xứ
 • Khối lượng hoặc trọng lượng của dầu trong chai
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối

Xem xét các yêu cầu pháp lý đối với việc dán nhãn tinh dầu

Đảm bảo rằng tất cả thông tin quan trọng được ghi trên nhãn

Ngoài thông tin bắt buộc được liệt kê ở trên, có thể đưa vào các thông tin bổ sung quan trọng như:

 • Cảnh báo an toàn
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Ngày hết hạn
 • Số lô

Hãy kiểm tra mọi các quy định có thể áp dụng cho sản phẩm hoặc ngành cụ thể của bạn để đảm bảo rằng nhãn của bạn tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Địa chỉ in tem nhãn chai tinh dầu tại HCM rẻ nhất

Công ty Minh Hoàng Label chuyên in tem nhãn decal giá rẻ bằng công nghệ in Offset siêu nét – siêu tốc với giá cực rẻ và miễn phí giao với những đơn hàng đặt in số lượng lớn.

Tem nhãn được sản xuất tại xưởng chúng tôi sử dụng các chất liệu cao cấp như giấy, nhựa, xi, …, ứng dụng tốt cho nhiều sản phẩm với độ kết dính cao, bền màu.

Bảng giá in tem nhãn chất liệu decal giấy:

BẢNG GIÁ NHÃN DECAL GIẤY, CÁN BÓNG, CẮT THÀNH PHẨM
Số lượng 3×3 cm 5×5 cm 6×6 cm 5×10 cm 10×10 cm 10×15 cm
10.000 131 141 192 222 313 505
15.000 121 135 155 189 337 471
20.000 111 121 136 162 328 434

Bảng giá in tem nhãn chất liệu decal nhựa:

BẢNG GIÁ NHÃN DECAL NHỰA, CÁN BÓNG, CẮT THÀNH PHẨM
Số lượng 3×3 cm 5×5 cm 6×6 cm 5×10 cm 10×10 cm 10×15 cm
10.000 222 242 303 374 576 758
15.000 178 202 269 330 525 727
20.000 152 192 237 298 505 667

Dịch vụ in tem nhãn decal giá rẻ tại Minh Hoàng Label:

 • Thiết kế mẫu in tem nhãn miễn phí
 • Đội ngũ tư vấn & chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo
 • Xưởng in trực tiếp, giá cả cạnh tranh, cam kết rẻ hơn thị trường 10-20%
 • Thời gian giao hàng từ 2-3 ngày tùy theo số lượng và yêu cầu
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành TP.HCM

LỜI KẾT

Trên đây là các lưu ý quan trọng giúp in tem nhãn tinh dầu bắt mắt. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm nơi uy tín để in tem nhãn sản phẩm, hãy liên hệ với Minh Hoàng Label – Cam kết chất lượng – giá rẻ nhất thị trường. 

0909.136.449
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!