Poster là gì? 5 Loại poster phổ biến nhất 2021

Poster là một trong những hình thức marketing được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến hiện nay. Đa số khi chuẩn bị cho một chiến dịch marketing, các doanh nghiệp, tổ chức thường tìm địa chỉ in poster uy tín để được hỗ trợ in nhanh – chất lượng cao. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về poster là gì và các loại poster phổ biến 2021. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Poster là gì?

Poster thực chất là một ấn phẩm truyền thông được thiết kế và in ấn với mục đích truyền tải thông tin của sản phẩm dựa trên hình ảnh, ngôn từ đến với khách hàng.

Hình dạng phổ biến của các loại poster thường là hình chữ nhật phù hợp để trưng bày trên bảng hoặc giá đỡ.

Các kích thước phổ biến nhất của poster

Tùy theo mục đích sử dụng mà poster được thiết kế theo 2 dạng là poster khổ ngang và poster khổ dọc. Sau đây là kích thước của các loại poster:

Poster kích thước 90 x 60 – 60 x  90 cm

 • Đây là kích thước chuẩn nhất của poster truyền thông. Hầu hết các poster hiện nay đều có kích thước này.
 • Kích thước poster này phù hợp để treo tại các khu vực ngoài trời như: hội chợ, triển lãm, đường quốc lộ, giải phân cách…

Poster kích thước 70 x 50 – 50 x 70 cm

Kích thước này thường được đặt ở những nơi như: Trường đại học, bệnh viện, hội trường, sự kiện có số lượng người xem cao.

Poster kích thước 42 x 30 – 30 x 42 cm

 • Kích thước này tương đương với khổ giấy A3. Thường được sử dụng cho chiến dịch truyền thông nội bộ trong công ty.
 • Kích thước poster này thường xuất hiện tại các văn phòng, tòa nhà, nhà hàng, quán ăn, nơi sinh hoạt tập thể.
 • Ấn phẩm này thường là những đoạn tin vắn tắt với mục đích thông báo cho người trong khu vực nắm bắt được thông tin.

Kích thước 30 x 21 – 21  x 30 cm

 • Kích thước này chỉ tương đương với tờ giấy A4, kiểu dạng như một tờ rơi.
 • Loại poster này thường được đặt trên giá gắn bằng nhựa hoặc được dùng để phát trực tiếp.
 • So với các loại kích thước poster khác thì kích thước này có nhiều thông tin hơn là hình ảnh, có tác dụng hỗ trợ quảng cáo.

Phân biệt poster và các ấn phẩm truyền thông khác

Sau khi đã biết poster là gì, các loại kích thước của poster. In Minh Hoàng sẽ giúp bạn phân biệt poster so với các ấn phẩm truyền thông khác như: Banner, Standee…

Phân biệt Poster Banner Standee
Thiết kế Tập trung vào hình ảnh nhiều hơn là chữ. Thường chỉ chứa một câu thông điệp ngắn. Cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh liên quan đến nội dung muốn truyền tải. Thường chứa các thông tin về: địa điểm, thời gian… tập trung giới thiệu về sản phẩm, sự kiện
Kích thước Thường có chiều dài gần bằng với chiều rộng. Có dạng hình chữ nhật kéo dài và nằm ngang, Hình chữ nhật dài (Chiều rộng bằng một nửa chiều cao).
Nơi đặt để Được dán, gắn trên bề mặt phẳng như: Bản tin, tường, trạm xe, đường quốc lộ… Xuất hiện trên các nền tảng công nghệ như website, mạng xã hội, quảng cáo… Được đặt trên giá đỡ hoặc khung standee, xuất hiện ở trên bàn, trước các buổi hội thảo, sự kiện, cửa ra vào…

 

Các loại poster phổ biến 2021

Poster quảng cáo

 • Trong các loại poster hiện nay, poster quảng cáo là loại poster phổ biến nhất. Nó được các doanh nghiệp, công ty kinh doanh ứng dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với người tiêu dùng.
 • Poster quảng cáo thường xuất hiện nhiều ở đường cao tốc, làn đường, giải phân cách…
 • Để poster thu hút được người đi đường, đòi hỏi người thiết kế phải biết cách design ấn phẩm sao cho nổi bật nhất. Đồng thời đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung quan trọng.

Poster nghệ thuật

 • Sử dụng với mục đích tuyên truyền cho các chiến dịch marketing có tính chất đặc biệt. Ví dụ như talkshow, festival, cuộc thi…
 • Để thiết kế được ấn phẩm này đòi hỏi design phải là người có trình độ cao, có nhiều ý tưởng và sáng tạo độc đáo thì mới thu hút được sự chú ý.

Poster truyền thông cộng đồng

 • Loại poster này được sử dụng để tuyên truyền, cổ động hoặc giới thiệu một sự kiện nào đó liên quan đến cộng đồng.
 • Nơi xuất hiện của loại poster này thường là cột đèn giao thông, cơ quan chức quyền…

Poster chủ thể

Thường hướng đến một cá nhân hoặc một nhóm đối tượng như: ca sĩ, diễn viên, cầu thủ… nhằm quảng bá hình ảnh cá nhân của chủ thể.

Poster thể hiện quan điểm

 • Loại poster này có vẻ ít gặp hơn các loại poster phổ biến trên. Mục đích của loại poster này là để nhắc nhở, tuyên truyền, cung cấp năng lượng tích cực cho con người.
 • Thường thì poster thể hiện quan điểm sẽ mang thông điệp cổ vũ, động viên và tạo cảm hứng bằng những câu châm ngôn hay.

Cách thiết kế poster đẹp ấn tượng

Lựa chọn phần mềm

Các loại phần mềm thông dụng để thiết kế poster hiện nay gồm có: Canva, Photoshop, Adobe Indesign, postermywall, uplevo, Powerpoint, Microsoft Word, Microsoft Publisher…

Mỗi phần mềm thiết kế lại có những tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Người thiết kế cần phải biết sử dụng các loại phần mềm thiết kế này, hiểu được ưu nhược điểm của nó. Biết cách lựa chọn phần mềm phù hợp với loại poster thiết kế. Tạo ra một ấn phẩm chất lượng cao.

poster là gì

Lựa chọn hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp poster trông chuyên nghiệp hơn. Thông thường, poster được in với kích thước lớn nên nếu sử dụng hình ảnh nhỏ thì khi phóng to sẽ bị nhòe điểm ảnh trông rất xấu.

Vì vậy người thiết kế phải biết cách lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao, stock hay file vector là nơi bạn có thể lấy hình ảnh.

Lưu ý: Không phải hình ảnh nào có dung lượng lớn cũng là hình ảnh chất lượng cao. Và ngược lại.

Tuân thủ nguyên tắc phối màu

Là một designer chuyên nghiệp, chắc chắn bạn cần nắm rõ nguyên tắc phối màu. Bạn có thể nghiên cứu về những tính năng của màu sắc. Ví dụ như những tông màu nóng sẽ giúp thu hút ánh nhìn.

Với các poster ngoài trời, bạn cần cân nhắc việc lựa chọn màu sao cho phù hợp với sự biến đổi của ánh sáng mặt trời để tạo ra sự thu hút cho ấn phẩm thiết kế.

poster là gì

Lựa chọn font chữ phù hợp

Bạn nên chọn những font chữ gọn gàng để nội dung trên poster không bị rối mắt. Đồng thời thêm một vài chi tiết nhỏ để tạo điểm nhấn thu hút cho chữ cái.

Bạn có thể tham khảo một số font chữ dùng để thiết kế poster như: Bodoni, Bickham Script Pro, Marsha Belle, Allegiance, Feel Script.

Lưu ý: Poster là hình thức truyền tải bằng hình ảnh là chủ yếu nên hãy dùng ít chữ nhất có thể. Đối với từng loại poster khác nhau thì người thiết kế phải biết cách lựa chọn font chữ và số lượng chữ sao cho phù hợp.

Kích cỡ chữ

Mặc dù poster chú trọng đến hình ảnh nhưng người nhìn cũng cần phải thấy được đoạn văn bản trên poster. Do đó, người thiết kế phải cân đối làm sao để người nhìn có thể thấy được tiêu đề đoạn văn bản trong khoảng cách 6m và các thông tin chi tiết khác trong vòng 2m.

Lưu ý: Kích cỡ chữ trên máy tính có thể không phải là kích cỡ chữ chính xác khi in.

Trên đây chúng ta đã cùng khám phá poster là gì và các loại poster phổ biến 2021. Hy vọng rằng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về ấn phẩm quảng cáo. Nếu bạn có nhu cầu in poster hcm thì hãy liên hệ với Công ty In Minh Hoàng để được hỗ trợ in ngay giá rẻ nhất.

0909.136.449
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!