Tem SMS Là Gì? Đặc Điểm Và Lợi Ích Khi Sử Dụng

Tem SMS hiện đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem SMS là gì, có ưu điểm gì vượt trội? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây tại ingiarenhat.net.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in tem nhãn giá rẻ nhất HCM tại công ty Minh Hoàng Label

Tem SMS là gì?

Tem SMS hay tem chống hàng giả SMS còn được biết đến với tên gọi tem chống hàng giả điện tử. Loại tem này sử dụng công nghệ số dạng mã bảo mật để chống hàng giả, quản lý hàng hóa, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm mua hàng chính hãng.

Mã bảo mật trên tem được in dưới lớp phủ cào. Mã số này là một dãy số ngẫu nhiên và duy nhất trên mỗi sản phẩm, và nó được đồng bộ cùng hệ thống nhắn tin SMS. Khi gửi mã số này tới tổng đài đã định, người dùng sẽ nhận được phản hồi nhận biết sản phẩm có phải chính hãng không.

tem sms là gì

Các ngành nên sử dụng tem SMS bao gồm: thực phẩm từ đồ ăn đến thức uống, đồ dùng gia đình, phụ tùng xe, mỹ phẩm, thuốc men, thực phẩm chức năng… Đây là những ngành có nguy cơ bị làm giả cao nên việc sử dụng tem SMS sẽ hạn chế được hiệu quả tình trạng làm giả.

Đặc điểm của tem SMS

Chất liệu: Tem SMS được làm từ chất liệu decal vỡ (tham khảo dịch vụ in tem decal vỡ ) giúp tối đa hiệu quả chống giả cho tem. Tuy nhiên tùy vào thiết kế bao bì mà chất liệu tem SMS có thể là decal vỡ, decal thiếc hay decal thường. Điều này sẽ được thống nhất khi in thử mẫu tem.

Thiết kế: Thiết kế tem SMS phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Thông thường trên tem thường sẽ có dòng chữ “Tem chống hàng giả”; logo thương hiệu; tên doanh nghiệp và các thông tin khác nếu doanh nghiệp yêu cầu in ấn.

Hình dạng tem: Tem SMS có thể có dạng hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình elip tùy vào sản phẩm và yêu cầu của khách hàng.

Công nghệ bảo mật: Mỗi con tem SMS sẽ chứa một dãy số từ 9-14 ký tự, định danh cho từng sản phẩm. Dãy số này được mã hóa và xuất ra từ hệ thống máy chủ của đơn vị cung cấp tem, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối dưới lớp phủ cào chống soi.  

đặc điểm tem sms

Lợi ích khi sử dụng tem SMS

Hiện nay tem SMS được coi là giải pháp chống giả hiệu quả và thiết thực được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với công nghệ chống giả tiên tiến, bảo mật cao, tem SMS mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp trong việc chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Cụ thể:

  • Giúp doanh nghiệp bảo mật, chống làm giả hàng hóa vượt trội.
  • Tem được đồng bộ nhiều tính năng khác giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát hệ thống kênh phân phối, xây dựng database, kích hoạt hệ thống bảo hành sản phẩm.
  • Tối đa hóa chi phí, giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục đích.
  • Khách hàng có thể kiểm tra thông tin nguồn gốc sản phẩm khi tem được tích hợp truy xuất nguồn gốc.
  • Là cơ sở để bảo vệ lợi ích khách hàng.
  • Đóng góp lợi ích thiết thực cho công tác điều tra xử lý hàng giả, hỗ trợ giám định hàng giả dễ dàng hơn.

Trên đây là thông tin về tem SMS chống hàng giả. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm loại tem phù hợp nhất để in ấn tem chống giả. Để được hỗ trợ in ấn giá rẻ nhất, hãy đến với công ty in Minh Hoàng Label, hotline liên hệ 0909 136 449 để được cung cấp dịch vụ in ấn uy tín giá rẻ nhất TPHCM.

0909.136.449
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!